singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
காக்கிறேன் kākkiṟēṉ
|
காக்கிறாய் kākkiṟāy
|
காக்கிறான் kākkiṟāṉ
|
காக்கிறாள் kākkiṟāḷ
|
காக்கிறார் kākkiṟār
|
காக்கிறது kākkiṟatu
|
past
|
காத்தேன் kāttēṉ
|
காத்தாய் kāttāy
|
காத்தான் kāttāṉ
|
காத்தாள் kāttāḷ
|
காத்தார் kāttār
|
காத்தது kāttatu
|
future
|
காப்பேன் kāppēṉ
|
காப்பாய் kāppāy
|
காப்பான் kāppāṉ
|
காப்பாள் kāppāḷ
|
காப்பார் kāppār
|
காக்கும் kākkum
|
future negative
|
காக்கமாட்டேன் kākkamāṭṭēṉ
|
காக்கமாட்டாய் kākkamāṭṭāy
|
காக்கமாட்டான் kākkamāṭṭāṉ
|
காக்கமாட்டாள் kākkamāṭṭāḷ
|
காக்கமாட்டார் kākkamāṭṭār
|
காக்காது kākkātu
|
negative
|
காக்கவில்லை kākkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
காக்கிறோம் kākkiṟōm
|
காக்கிறீர்கள் kākkiṟīrkaḷ
|
காக்கிறார்கள் kākkiṟārkaḷ
|
காக்கின்றன kākkiṉṟaṉa
|
past
|
காத்தோம் kāttōm
|
காத்தீர்கள் kāttīrkaḷ
|
காத்தார்கள் kāttārkaḷ
|
காத்தன kāttaṉa
|
future
|
காப்போம் kāppōm
|
காப்பீர்கள் kāppīrkaḷ
|
காப்பார்கள் kāppārkaḷ
|
காப்பன kāppaṉa
|
future negative
|
காக்கமாட்டோம் kākkamāṭṭōm
|
காக்கமாட்டீர்கள் kākkamāṭṭīrkaḷ
|
காக்கமாட்டார்கள் kākkamāṭṭārkaḷ
|
காக்கா kākkā
|
negative
|
காக்கவில்லை kākkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கா kā
|
காவுங்கள் kāvuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
காக்காதே kākkātē
|
காக்காதீர்கள் kākkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of காத்துவிடு (kāttuviṭu)
|
past of காத்துவிட்டிரு (kāttuviṭṭiru)
|
future of காத்துவிடு (kāttuviṭu)
|
progressive
|
காத்துக்கொண்டிரு kāttukkoṇṭiru
|
effective
|
காக்கப்படு kākkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
காக்க kākka
|
காக்காமல் இருக்க kākkāmal irukka
|
potential
|
காக்கலாம் kākkalām
|
காக்காமல் இருக்கலாம் kākkāmal irukkalām
|
cohortative
|
காக்கட்டும் kākkaṭṭum
|
காக்காமல் இருக்கட்டும் kākkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
காப்பதால் kāppatāl
|
காக்காத்தால் kākkāttāl
|
conditional
|
காத்தால் kāttāl
|
காக்காவிட்டால் kākkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
காத்து kāttu
|
காக்காமல் kākkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
காக்கிற kākkiṟa
|
காத்த kātta
|
காக்கும் kākkum
|
காக்காத kākkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
காக்கிறவன் kākkiṟavaṉ
|
காக்கிறவள் kākkiṟavaḷ
|
காக்கிறவர் kākkiṟavar
|
காக்கிறது kākkiṟatu
|
காக்கிறவர்கள் kākkiṟavarkaḷ
|
காக்கிறவை kākkiṟavai
|
past
|
காத்தவன் kāttavaṉ
|
காத்தவள் kāttavaḷ
|
காத்தவர் kāttavar
|
காத்தது kāttatu
|
காத்தவர்கள் kāttavarkaḷ
|
காத்தவை kāttavai
|
future
|
காப்பவன் kāppavaṉ
|
காப்பவள் kāppavaḷ
|
காப்பவர் kāppavar
|
காப்பது kāppatu
|
காப்பவர்கள் kāppavarkaḷ
|
காப்பவை kāppavai
|
negative
|
காக்காதவன் kākkātavaṉ
|
காக்காதவள் kākkātavaḷ
|
காக்காதவர் kākkātavar
|
காக்காதது kākkātatu
|
காக்காதவர்கள் kākkātavarkaḷ
|
காக்காதவை kākkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
காப்பது kāppatu
|
காத்தல் kāttal
|
காக்கல் kākkal
|