பெண்
Tamil
editAlternative forms
editEtymology
editFrom Proto-Dravidian *peṇ. Cognate with Kannada ಹೆಣ್ಣು (heṇṇu), Malayalam പെൺ (peṇ), Tulu ಪೊಣ್ಣು (poṇṇu).
Pronunciation
editNoun
editDeclension
editDeclension of பெண் (peṇ) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | பெண் peṇ |
பெண்கள் peṇkaḷ |
Vocative | பெண்ணே peṇṇē |
பெண்களே peṇkaḷē |
Accusative | பெண்ணை peṇṇai |
பெண்களை peṇkaḷai |
Dative | பெண்ணுக்கு peṇṇukku |
பெண்களுக்கு peṇkaḷukku |
Genitive | பெண்ணுடைய peṇṇuṭaiya |
பெண்களுடைய peṇkaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | பெண் peṇ |
பெண்கள் peṇkaḷ |
Vocative | பெண்ணே peṇṇē |
பெண்களே peṇkaḷē |
Accusative | பெண்ணை peṇṇai |
பெண்களை peṇkaḷai |
Dative | பெண்ணுக்கு peṇṇukku |
பெண்களுக்கு peṇkaḷukku |
Benefactive | பெண்ணுக்காக peṇṇukkāka |
பெண்களுக்காக peṇkaḷukkāka |
Genitive 1 | பெண்ணுடைய peṇṇuṭaiya |
பெண்களுடைய peṇkaḷuṭaiya |
Genitive 2 | பெண்ணின் peṇṇiṉ |
பெண்களின் peṇkaḷiṉ |
Locative 1 | பெண்ணில் peṇṇil |
பெண்களில் peṇkaḷil |
Locative 2 | பெண்ணிடம் peṇṇiṭam |
பெண்களிடம் peṇkaḷiṭam |
Sociative 1 | பெண்ணோடு peṇṇōṭu |
பெண்களோடு peṇkaḷōṭu |
Sociative 2 | பெண்ணுடன் peṇṇuṭaṉ |
பெண்களுடன் peṇkaḷuṭaṉ |
Instrumental | பெண்ணால் peṇṇāl |
பெண்களால் peṇkaḷāl |
Ablative | பெண்ணிலிருந்து peṇṇiliruntu |
பெண்களிலிருந்து peṇkaḷiliruntu |
Antonyms
edit- ஆண் (āṇ) (man, male)
Derived terms
edit- பெண்கரு (peṇkaru)
- பெண்குணம் (peṇkuṇam)
- பெண்குறி (peṇkuṟi)
- பெண்கை (peṇkai)
- பெண்கொடி (peṇkoṭi)
- பெண்கொடு (peṇkoṭu)
- பெண்கொலை (peṇkolai)
- பெண்கொள் (peṇkoḷ)
- பெண்கோலம் (peṇkōlam)
- பெண்சகோதரம் (peṇcakōtaram)
- பெண்சக்கரவர்த்தி (peṇcakkaravartti)
- பெண்சனம் (peṇcaṉam)
- பெண்சாதி (peṇcāti)
- பெண்டகைமை (peṇṭakaimai)
- பெண்டாட்டி (peṇṭāṭṭi)
- பெண்டு (peṇṭu)
- பெண்ணடி (peṇṇaṭi)
- பெண்ணரசி (peṇṇaraci)
- பெண்ணலம் (peṇṇalam)
- பெண்ணாசை (peṇṇācai)
- பெண்ணாண் (peṇṇāṇ)
- பெண்ணாள் (peṇṇāḷ)
- பெண்ணியம் (peṇṇiyam)
- பெண்ணீர்மை (peṇṇīrmai)
- பெண்ணீலி (peṇṇīli)
- பெண்ணுடம்பு (peṇṇuṭampu)
- பெண்ணுடை (peṇṇuṭai)
- பெண்பருவம் (peṇparuvam)
- பெண்பள்ளி (peṇpaḷḷi)
- பெண்பழி (peṇpaḻi)
- பெண்பாடு (peṇpāṭu)
- பெண்பார் (peṇpār)
- பெண்பால் (peṇpāl)
- பெண்பிள்ளை (peṇpiḷḷai)
- பெண்பூக்கதிர் (peṇpūkkatir)
- பெண்பெருமாள் (peṇperumāḷ)
- பெண்மகள் (peṇmakaḷ)
- பெண்மயக்கம் (peṇmayakkam)
- பெண்மயம் (peṇmayam)
- பெண்மரம் (peṇmaram)
- பெண்மை (peṇmai)
- பெண்வலை (peṇvalai)
- பெண்விளக்கு (peṇviḷakku)
- பெண்வீட்டார் (peṇvīṭṭār)
References
edit- University of Madras (1924–1936) “பெண்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press